DỊCH VỤ SỬA NHÀ NHANH 24H - TẬN TẬM, CHUYÊN NGHIỆP

Báo giá thi công sơn nước tại TPHCM mới nhất 2024

Lớp sơn nước là lớp bảo vệ tường nhà tránh khỏi các tác động của thời tiết. Thi công sơn nước tưởng chừng như là một công việc đơn giản. Nhưng trên thực tế thi công sơn tường nhà không hề đơn giản như đã nghĩ. Nếu công việc xử lý bề mặt, kết hợp các màu sơn không được tốt thì sẽ không mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Vậy giá thi công sơn nước tại TPHCM là bao nhiêu? Quy trình thi công sơn nhà được thực hiện như thế nào? Ở bài viết này Dịch Vụ Sửa Nhà 24H sẽ trình bày những vấn đề cốt lõi nhất mà bạn đang quan tâm.

Thi công sơn nước tại TPHCM

Thi công sơn nước tại TPHCM

Những điều cần lưu ý trước khi thi công sơn nước

Lưu ý đến vấn đề chống thấm: Nếu như tường nhà bị thấm thì không thể thi công sơn nước. Cần phải chống thấm trước khi bả matit và sơn nước.

Tuổi thọ của tường nhà: Nếu tường nhà mới xây có tuổi từ 20 - 28 ngày có độ khô và thấy được màu trắng của lớp vữa bằng mắt thường thì lúc này bả matit và sơn nước sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Công tác sau bả matit: Sau khi bả matit xong, cần phải lau tường nhà với nước hoặc làm sạch lớp bụi phấn bả matit để khi thi công sơn nước có thể bám chắc hơn. Đặc biệt là đối với loại sơn bóng.

Lưu ý khi sử dụng sơn bóng: Đối với việc thi công sơn bóng bắt buộc phải bả matit và sơn lót để đảm bảo độ mịn màng và bám dính tốt cho bề mặt tường. Ở vị trí tầng hầm không nên sử dụng sơn bóng vì vị trí này có độ ẩm cao lớp sơn dễ dàng bị rộp ra. Có thể sử dụng loại sơn mịn hoặc sơn bán bóng để thi công.

Đối với tường bị rộp: Tường bị rộp được xử lý nhiều lần, thậm chí sử dụng loại sơn có tác dụng ngăn chặn thấm ngược. Lúc này, cần phải đục bỏ lớp xi măng cũ, sau đó chống thấm, làm phẳng bề mặt rồi mới có thể thi công sơn nhà.

Pha chế: Khi sử dụng sơn đặc để thi công có thể pha 5% nước. Tuyệt đối không pha chế quá mức quy định làm ảnh hưởng đến hiệu quả thi công.

Lưu ý đến thời tiết: Không thi công sơn nước trong lúc thời tiết ẩm ước hoặc quá nóng, bề mặt tường có nhiệt độ cao. Vì màng sơn sẽ dễ dàng bị bong rộp.

Điều cần lưu ý khi thi công sơn nước

Quy trình thi công sơn nước tường nhà đúng kỹ thuật

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường, chuẩn bị thi công sơn nước

Đối với tường nhà cũ

  • Bề mặt tường cũ trước khi thi công sơn nước cần được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, loại rêu hại, tạp chất, các lớp bột cũ và đồng thời phải loại bỏ đi lớp sơn cũ.
  • Trước khi sơn lại thì phải làm phẳng bề mặt bằng đá mài hoặc bằng giấy nhám để tạo độ bám dính tốt nhất.
  • Sau khi làm phẳng bề mặt tường cũ cần được rửa với nước, vệ sinh sạch sẽ , lau khô rồi mới tiến hành thi công.
Xử lý bề mặt tường thi công sơn nước tường cũ

Đối với tường nhà mới

  • Khi tường nhà mới được xây tô phải đủ độ khô mới có thể thi công sơn nước. Trong điều thời tiết khô ráo liên tục từ 20 đến 28 ngày thì có thể sơn tường nhà. Tuy nhiên, trên điều kiện thời tiết thực tế cần 2 đến 3 tháng để tường nhà khô hoàn toàn.
  • Sử dụng các hạt mài làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn, các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả matit hoặc lớp sơn lót.
  • Làm sạch một lần nữa với giấy nhám thô hoặc giấy nhám mịn các hạt bụi còn bám dính trên tường, sau đó vệ sinh.
  • Trước khi thi công sơn cần phải lăn tường bằng nước sạch hoặc sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm nhất định cho tường nhà.
Thi công sơn nước tường nhà mới

Bước 2: Đánh sơn tường nhà

Đối với bề mặt tượng không chú trọng trang trí hoặc không sơn nước thì cần phải được sơn chống thấm. Lớp sơn chống thấm này có tác dụng như một màng bảo vệ ngăn chặn sự xâm nhập của nước dưới mọi tác động của thời tiết. Đặc biệt, đối với điều kiện khí hậu tại Việt Nam thì sơn chống thấm là công đoạn quan trọng không thể bỏ qua.

Cũng như sơn nước, khi sơn chống thấm bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ để tăng độ bám dính và hiệu quả chống thấm cao nhất.

Khi lựa chọn sơn chống thấm cần lựa chọn các loại sơn đến từ các thương hiệu có tên tuổi và lâu đời trên thị trường như KOVA, DULUX, MYKOLOR,... Không nên sử dụng các sơn của các thương hiệu không uy tín ngoài các hãng được nêu trên.

Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ tương ứng: Nước: Xi măng trắng : Sơn chống thấm = 0.5 lít : 1kg : 1kg. Kỹ thuật được gợi ý là nên cho xi măng vào nước sau đó khuấy đều cho đến khi xi măng hết vón cục rồi mới cho sơn chống thấm vào. Đặc biệt lưu ý hỗn hợp sơn này nên được sử dụng trong vòng 2 giờ để tránh hỗn hợp xuất hiện tình trạng đông cứng, không nên trộn quá nhiều chỉ trộn vừa đủ để thi công.

Thi công lớp sơn đầu tiên và để khô 2 giờ ở nhiệt độ 30 độ C rồi thi công lớp sơn chống thấm kế tiếp sau 6-8 giờ.

Sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Bước 3: Quét bả Matit

Lớp bả matit thứ nhất

Trộn hỗn hợp bả matit với nước theo đúng tỷ lệ được ghi rõ trên bao bì cho đến khi hỗn hợp đạt độ sệt hoàn toàn.

Sử dụng dụng cụ như bay trát để mồi trát, sau đó để khô từ 2 đến 4 giờ cho đến khi bón mồi lớp thứ hai.

Lưu ý: Khi bón mồi lớp thứ 2 cần loại bỏ lớp gợn sóng, vệ sinh dụng cụ, sạn bám trên bề mặt để tạo độ bám dính cao nhất. Bột bả phải được sử dụng trong vòng 1 đến 2 giờ, sau thời gian này bột bả matit sẽ bị chết.

Quét bả matit thi công sơn nước

Lớp bả matit thứ hai (Hoàn thiện)

Sau khi lớp bả matit đạt độ khô hoàn toàn, ta có thể thi công lớp thứ hai.

Sau khi hoàn thành lớp thứ hai để khô trong vòng 3 giờ, dùng phới mịn để làm phẳng bề mặt cần sơn nước. Lưu ý không mài mòn bề mặt, vì có thể làm xước ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn nước sẽ không đạt hiệu quả cao.

Sau 24H hoàn thiện lớp bả matit có thể tiến hành thi công sơn nước.

Lưu ý: Trong quá trình thi công nên sử dụng bóng đèn để hỗ trợ việc làm phẳng được tốt nhất. Đồng thời trong quá trình thi công có thể kiểm tra những chỗ lồi lõm và khắc phục. Không nên sửa chữa quá 2 lần và thi công lớp bả matit quá dày vì sẽ dễ bong ra.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót

Sử dụng con lăn để thi công sơn lót (sơn chống kiềm). Tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà có thể thi công từ 1 đến 2 lớp son lót. Mỗi lớp sơn được thi công cách nhau ít nhất là 1 giờ để đảm bảo độ khô nhất định.

Có thể sử dụng 10% dung môi pha sơn so với thể tích sơn lót chống kiềm. Việc sử dụng dung môi giúp thi công dễ dàng hơn và đảm bảo độ che phủ tối đa.

Thi công lớp sơn lót

Bước 5: Sơn hoàn thiện công trình

Lớp sơn thứ nhất

Lớp sơn kiềm sau 2 giờ đã khô có thể tiến hành thi công lớp sơn màu đầu tiên.

Dụng cụ thi công có thể là máy phun, con lăn hoặc chổi quét.

Tương tự khi công lớp sơn lót. Thi công sơn màu có thể pha loãng với 10% dung môi pha sơn để đạt độ che phủ cao nhất và dễ dàng thi công hơn.

Sau khi sơn toàn bộ bề mặt tượng nên kiểm tra lại một lần để xử lý các khuyết điểm còn sót lại trong quá trình thi công, sau đó mới tiến hành thi công lớp sơn cuối hoàn thiện.

Thi công lớp sơn nước hoàn thiện

Thi công lớp sơn thứ 2 (lớp sơn hoàn thiện)

Sau 2 giờ lớp sơn thứ nhất khô, có thể tiến hành thi công lớp sơn thứ hai.

Dụng cụ cần được vệ sinh sạch sẽ, cần được thi công cẩn thận vì đây là lớp sơn hoàn thiện quyết định đến tính thẩm mỹ của tường sau thi công.

Khi sơn tường nên sử dụng bóng đèn rọi sát vào bề mặt tường. Nếu phát hiện lăn sơn không đều, không lẫn 2 màu cần được xử lý ngay.

Báo giá thợ thi công sơn nước tại TPHCM mới nhất 2024

Giá thi công sơn nước sẽ bao gồm chi phí vật tư và chi phí nhân công. Tùy thuộc vào từng loại sơn mà gia chủ yêu cầu thì mức giá thi công sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu gia chủ lựa chọn phương án thi công sơn nước là có bả matit hay không, có thi công lớp sơn lót hay không mà giá sơn nước sẽ khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá sơn nước tại Dịch Vụ Sửa Nhà 24H mới nhất 2024:

 

Bảng báo giá thi công sơn nước 2024

STT

Hạng mục sửa chữa

ĐVT

Vật tư

Nhân công

Tổng cộng

Ghi chú

1

Bả matit nội thất

M2

22,000

18,000

40,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

2

Bả matit ngoại thất

M2

27,000

20,000

47,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

3

Lăn sơn lót nội thất

M2

15,000

10,000

25,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

4

Lăn sơn lót ngoại thất

M2

17,000

10,000

27,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

5

Lăn sơn phủ tường nội thất

M2

22,000

18,000

40,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

6

Lăn sơn phủ tường ngoại thất

M2

25,000

20,000

45,000

Dulux hoặc Jotun Jotaplast

Lưu ý khi chọn màu sơn phù hợp với gia chủ

Lựa chọn đúng loại sơn

Sơn trong nhà được sử dụng phải phù hợp với từng chất liệu và bề mặt. Sơn ngoài trời là vị trí mặt tiền phải có độ hoàn hảo cao. Sơn trong nhà phải là loại sơn nhanh khô và ít để lại dấu vết hơn vì ít chịu tác động thời tiết hơn so với sơn ngoài trời.

Lựa chọn màu sơn nước phù hợp

Kiểm tra các kiểu ánh sáng

Bạn nên quan sát kỹ lưỡng hiệu ứng màu của sơn khi đặt trong điều kiện trời tối hoặc trời sáng. Có thể bạn chưa biết, sơn màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn khi bạn bật đèn phòng ngủ. Vì thế, nên lựa chọn màu sơn phù hợp với nhu cầu thời điểm bạn sinh hoạt nhiều nhất trong nhà. Nếu công việc bạn quá bận rộn phải ra ngoài suốt cả ngày thì nên sử dụng màu sơn có thể hòa hợp tốt với bóng đèn vào buổi tối.

Độ bền của sơn

Để xây dựng được một ngôi nhà ưng ý độ bền lâu của sơn nội thất hay ngoại thất đều là mối bận tâm không chỉ của gia chủ mà còn ở các đội thi công, thiết kế. Những màu sắc đậm sẽ khó phai hơn các màu sơn nhạt. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sơn tối cũng có nhược điểm là khả năng hấp thụ nhiệt cao, dễ thu hút côn trùng. Bên cạnh đó, sử dụng những gam màu tối cũng khó khăn cho việc phối cảnh, bố trí các vật dụng nội thất.

Không nên sử dụng quá 3 màu sơn

Ngoài việc lựa chọn màu sơn, canh ánh sáng thì việc phối màu sơn cũng giúp gia chủ thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì không nên sử dụng quá 3 màu sơn trong một phòng vì có thể dễ tạo cảm giác rối rắm. Bạn có thể tham khảo cách phối màu sơn cơ bản sau. Tương phản, đơn sắc hoặc bổ sung theo tỉ lệ màu: 60 màu sắc chủ đạo, 30% cho màu phụ, 10% màu sơn điểm nhấn. Sự kết hợp hài hòa trong cách bố trí màu sẽ mang đến không gian cực kỳ dễ chịu, cũng như độ thẩm mỹ cao hơn.

Đội thợ thi công sơn nước tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp - Dịch Vụ Sửa Nhà 24H

Dịch Vụ Sửa Nhà 24H với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, cải tạo, sửa chữa nhà ở và các công trình dân dụng. Dịch vụ sơn nước của chúng tôi đã không ngừng được cải tiến qua rất nhiều khách hàng mà chúng tôi từng phục vụ. Giá thi công sơn nước tại TPHCM của chúng tôi có thể nói là cạnh tranh nhất mà chất lượng thi công luôn đạt hiệu quả tối đa. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Bên trên là những thông tin về quy trình sơn nước, giá thi công sơn nước tại TPHCM hi vọng có thể giải đáp được những vướng mắc mà bạn đang gặp phải. Nếu còn mối bận tâm nào đó thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi!

Nhận báo giá sơn nhà

Liên hệ bộ công ty Dịch Vụ Sửa Nhà 24H để được tư vấn khảo sát và báo giá hoàn toàn MIỄN PHÍ:

HOTLINE: 0909899247 - 0906889247.

Web: dichvusuanha24h.com.

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM


Tags liên quan:

Sửa nhà quận 1Sửa nhà quận 2Sửa nhà quận 3Sửa nhà quận 4Sửa nhà quận 5Sửa nhà quận 6Sửa nhà quận 7Sửa nhà quận 8Sửa nhà quận 9Sửa nhà quận 10Sửa nhà quận 11 | Sửa nhà quận 12 | Sửa nhà quận Bình Thạnh | Sửa nhà quận Gò Vấp | Sửa nhà quận Tân Bình | Sửa nhà quận Bình Tân | Sửa nhà Bình Chánh | Sửa nhà quận Tân PhúSửa nhà Nhà BèSửa nhà Thủ Đức.

Tác giả bài viết: Châu Thái

Nguồn tin: dichvusuanha24h.com

 Từ khóa: Dịch vụ sửa nhà
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây