DỊCH VỤ SỬA NHÀ NHANH 24H - TẬN TẬM, CHUYÊN NGHIỆP

Phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ nhanh và tiết kiệm chi phí nhất

Nhà 2 tầng là loại nhà ống dài, có chiều sâu hoàn toàn khác so với những mẫu nhà có diện tích rộng như nhà 3 gian, nhà biệt thự,... Do đó, việc sửa chữa cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Khi sửa chữa nhà 2 tầng nếu không có kế hoạch, hạch toán chi phí rõ ràng thì chi phí sửa nhà 2 tầng dễ bị độn giá, vượt kinh phí được dự trù.

Chính vì thế, Dịch Vụ Sửa Nhà 24H sẽ chia sẻ những điều quan trọng cần phải lưu ý khi sửa nhà 2 tầng giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ nát

Nhu cầu cải tạo nhà 2 tầng cũ hiện nay

Nhà 2 tầng là mẫu nhà phổ biến ở Việt Nam từ thành thị cho đến nông thôn bởi chi phí xây dựng nhà 2 tầng khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nhu cầu sở hữu một căn nhà 2 tầng hiện đại với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như nhà mái thái chữ A, nhà mái thái, nhà chữ L được nhiều gia đình yêu thích bởi giá trị thẩm mỹ rất cao.

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng căn nhà 2 tầng bắt đầu xuống cấp, cũ kỹ, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình là điều khó tránh khỏi. Thế nên, những gia đình muốn căn nhà 2 tầng trở nên hiện đại, hợp xu hướng thì phương án cải tạo sẽ hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất. Những căn nhà 2 tầng cần cải tạo thường được xây dựng vào thập niên 90 hoặc đầu những năm 2000 có tuổi thọ lên đến 15-20 năm.

So với việc xây dựng nhà mới chi phí cải tạo nhà 3 tầng có thể tiết kiệm đến 65%. Bên cạnh đó là việc tiết kiệm tối đa thời gian thi công vì rút ngắn thời gian tháo dỡ công trình, xây dựng tường mới. Hơn nữa, việc cải tạo nhà 2 tầng sẽ phù hợp với những gia đình muốn lưu trữ lại những kỷ niệm vì đây là tài sản tổ tiên để lại, là nơi mà họ sinh ra và lớn lên.

Cải tạo nhà 2 tầng

Tại sao nên cải tạo nhà 2 tầng cũ

Bất kể công trình nào đi nữa, sau nhiều năm sử dụng thì việc ngôi nhà rơi vào tình trạng xuống cấp, lỗi thời là điều khó tránh khỏi. Đồng thời, nhu cầu cải tạo không gian sống phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình là điều cần thiết. Bên dưới đây là một số hạn chế của những căn nhà 2 tầng cũ nếu không được cải tạo kịp thời:

Thiết kế nhà 2 tầng cũ không còn phù hợp

Do đặc điểm thiết kế của nhà 2 tầng dẫn đến không gian bên trong không được rộng rãi và thoải mái như những căn nhà cấp 4, nhà phố thông thường. Do cấu trúc những căn nhà 2 tầng này có chiều dài và chiều sau nên việc sắp xếp, bố trí những món độ nội thất cần phải đảm bảo tính khoa học, cũng như đảm bảo được công năng của nó.

Bố trí phòng không gian, phòng ốc trong căn nhà đã không còn hợp thời nên việc cải tạo, thu hẹp các phòng để tăng diện tích phòng ngủ là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, vị trí cầu thang được thiết kế theo phong cách cũ quá tốn kém diện tích, cần cải tạo lại cầu thang tăng diện tích sinh hoạt sẽ tối ưu không gian sống hơn rất nhiều.

Nhà 2 tầng cũ có thiết kế lỗi thời so với hiện tại

Nhà 2 tầng cũ có thiết kế lỗi thời so với hiện tại

Nhà xuống cấp cần tân trang

Ngôi nhà của bạn sau thời gian dài sử dụng đã xuống cấp nếu như có kết cấu nền móng kiên cố, mức độ xuống cấp không quá nghiêm trọng và việc cải tạo nhà 2 tầng không ảnh hưởng đến hệ thống điện nước thì gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng phương án sửa chữa cải tạo này.

Hệ thống điện nước kém hiện đại

Trong các căn nhà 2 tầng cũ có bố cục không được rõ ràng. Nên hệ thống điện, nước, hệ thống thông gió được bố trí không phù hợp là điều khó tránh khỏi. Thế nên, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề điện, nước khi cải tạo nhà 2 tầng.

Với những nhược điểm rõ ràng như thế, những cũng không thể phủ nhận sự tiện lợi và ưu điểm mà những mẫu nhà 2 tầng này mang lại. Chính vì thế, sau thời gian sử dụng gia chủ muốn cải tạo nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng, cải tạo kiến trúc, bố trí lại công năng phòng, đúc cầu thang mới tiết kiệm diện tích, tối ưu hệ thống chiếu sáng của căn nhà.

Thi công hệ thống điện nhà 2 tầng

Thi công hệ thống điện nhà 2 tầng

Khả năng đón sáng trong nhà kém

Nhà ống 2 tầng thường được thiết kế ở khu vực đông dân cư. Những căn nhà thường được đặt san sát nhau, tận dụng tối đa diện tích quỹ đất, dẫn đến việc lắp đặt cửa sổ, hệ thống thông gió gặp nhiều khó khăn. Thế nên nhu cầu thay đổi nhà thành cửa sổ trượt, xây thêm giếng trời tại vị trí cầu thang sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cải tạo tăng khả năng đón sáng nhà 2 tầng

Cải tạo tăng khả năng đón sáng nhà 2 tầng

Các hạng mục sửa chữa cải tạo nhà 2 tầng cũ     

Các phương án sửa nhà 2 tầng cũ sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng nhà của gia chủ. Tuy nhiên, khi cải tạo nhà cần chú ý đến yếu tố độ thông thoáng và chiếu sáng của căn nhà. Giúp gia chủ có được không gian thoải mái và tiết kiệm được tối đa chi phí điện năng. Về cơ bản các hạng mục sửa nhà 2 tầng bao gồm:

Cải tạo mặt tiền nhà 2 tầng

Mặt tiền nhà 2 tầng chính là bộ mặt của gia chủ. Thế nên, vị trí này rất được chú trọng cho việc cải tạo, sửa chữa. Vị trí mặt tiền là nơi chịu tác động trực tiếp của điều kiện thời tiết. Sau một thời gian sử dụng tường bắt đầu xuống cấp, xuất hiện tình trạng ẩm mốc, nứt nẻ cần phải cải tạo.

Để trả lại vẻ đẹp vốn có cho căn nhà 2 tầng có thể dóc đi lớp tường cũ, chống thấm, thi công lại lớp sơn mới. Bên cạnh đó chúng ta có thể cải tạo, mở rộng diện tích ban công, thiết kế bồn hoa, sử dụng các vật liệu chống nóng, chống ồn,...

Khi cải tạo nhà 2 tầng sử dụng cho mục đích kinh doanh thì nên sử dụng những gam màu sáng bắt mắt thì có thể thu hút hơn rất nhiều. Thậm chí khi muốn thay đổi màu nhà cho phù hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn, tài lộc thì cũng rất đáng để cân nhắc.

Cải tạo mặt tiền nhà 2 tầng

Cải tạo mặt tiền nhà 2 tầng

Cải tạo cầu thang nhà 2 tầng

Đối với những căn nhà 2 tầng có thiết kế nghiêng về chiều sâu và độ cao, diện tích chiều rộng không được lớn. Nếu cầu thang được xây dựng theo phong cách thiết kế cũ làm lãng phí diện tích không gian thì cũng nên sửa chữa lại. Bên cạnh đó, cầu thang đặt tại vị trí không phù hợp với phong thủy, vận mệnh của gia chủ thì cũng nên thay đổi để rước tài lộc, may mắn.

Bạn có thể sử dụng thiết kế cầu thang xoắn ốc để tiết kiệm tối đa không gian. Hơn nữa, có thể xây thêm giếng trời tại vị trí cầu thang để tận dụng nguồn sáng tự nhiên giúp căn nhà không còn bí bách, ngột ngạt.

Cải tạo cầu thang nhà 2 tầng

Cải tạo cầu thang nhà 2 tầng

Sửa chữa cấu trúc và công năng phòng

Đối với những căn nhà 2 tầng hạn chế về diện tích là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, nếu không gian không được sắp xếp, bố trí một cách hài hòa hợp lý thì rất dễ mang lại cảm giác bí bách, khó chịu, trật trội cho các thành viên trong gia đình. Thế nên, phương án cải tạo nhà 2 tầng lúc này sẽ rất hợp lý.

Ở tầng 1 có thể thiết kế không gian mở kết nối phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Thay vì đặt những bức tường để ngăn cách các phòng gây cảm giác khó chịu, trật trội thì thiết kế không gian mở sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi, tiện nghi hơn. Tầng 2 được sử dụng để thiết kế 2 phòng ngủ, có nhà vệ sinh khép kín đề cao không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Cải tạo nội thất nhà 2 tầng

Tùy thuộc vào từng khu vực công năng phòng mà có phương pháp cải tạo nội thất khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp cải tạo nội thất nhà 2 tầng phổ biến:

 • Phòng khách: Không nên sử dụng bàn ghế có kích thước quá lớn so với diện tích của ngôi nhà gây mất hài hòa, trật trội. Tận dụng tối đa không gian, các vị trí góc cạnh để đặt kệ sách, tủ trang trí,... để tiết kiệm diện tích tối đa.
 • Phòng ngủ: Tùy theo sở thích, độ tuổi, giới tính của các thành viên trong gia đình mà sẽ có thể thiết kế khác nhau. Phòng ngủ của vợ chồng trẻ nên dùng gam màu tươi sáng, trẻ trung hiện đại. Phòng ngủ của bé thì sử dụng các màu sắc sinh động, bắt mắt kích thích khả năng sáng tạo của bé.
 • Phòng bếp: Tùy vào phong cách thiết kế mà có thể lựa chọn các vật dụng nội thất phù hợp. Có các phong cách thiết kế phổ biến như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,...
Cải tạo nội thất hiện đại nhà 2 tầng

Cải tạo nội thất hiện đại nhà 2 tầng

Các phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ hay nhất

Thiết kế cải tạo lại nhà 2 tầng cũ

Nếu bạn đang muốn mở rộng diện tích sinh hoạt thì phương án tân trang cùng với cải tạo nội thất sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc một cách tối đa.

 • Cải tạo vị trí nhà bếp, phòng khách, nhà vệ sinh.
 • Thay đổi bố trí, công năng phòng khoa học hơn.
 • Thay đổi, thiết kế lại cầu thang sao cho tạo nên sự hài hòa trong kết cấu tổng thể của căn nhà.

Cải tạo sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng

Nếu nền móng và tường đảm bảo kết cấu chịu lực thì phương đây là phương án cải tạo, mở rộng diện tích sinh hoạt tốt nhất. Phương án sửa nhà nâng tầng được nhiều người sử dụng để cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng, 4 tầng.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành biệt thự

Bạn đang muốn mang lại không gian sống hoàn toàn mới mẻ và sang trọng hơn bao giờ hết. Nếu diện tích quỹ đất và điều kiện kinh phí cho phép bạn có thể cải tạo nhà ống 2 tầng thành nhà biệt thự.

Dự trù kinh phí cải tạo nhà 2 tầng cũ

Chi phí cải tạo nhà theo tầng

Khi sửa chữa những căn nhà cao tầng, việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những căn nhà 1 tầng, nhà cấp 4. Do đó chi phí sửa nhà 2 tầng sẽ cao hơn. Có một cách tính đơn giản hay được sử dụng để dự đoán kinh phí sửa nhà đó là tăng thêm 50% chi phí cho mỗi tầng được cải tạo. Ví dụ chi phí cải tạo nhà 1 tầng là 50 triệu thì chi phí cải tạo nhà 2 tầng = 50 + 50x50% = 75 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào phương án, điều kiện thi công của căn nhà.

Cải tạo nhà bếp

Nhà bếp thường có yêu cầu thiết kế đặc thù và sử dụng những vật dụng nội thất riêng. Nếu muốn thay thế toàn bộ nội thất cho gian bếp thì khá tốn kém. Bên cạnh đó, khi cải tạo nhà bếp còn liên quan đến hệ thống điện, cấp thoát nước. Do đó, khi cải tạo cần phải dự trù kinh phí cải tạo nhà bếp cao hơn so với các khu vực khác.

Cải tạo nhà bếp nhà 2 tầng

Cải tạo nhà bếp nhà 2 tầng

Tính toán dựa trên vị trí ngôi nhà

Mức kinh phí cải tạo nhà 2 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu cải tạo mà còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn đang sinh sống. Nếu vị trí thuận lợi, nhiều tiềm năng để phát triển thì kinh phí sửa nhà sẽ con hơn. Dĩ nhiên, bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

Vật liệu thi công sửa chữa nhà 2 tầng cũ

Vật liệu được chọn lựa để thi công luôn ảnh hưởng trực tiếp đến giá sửa nhà 2 tầng. Do đó, trước khi tiến hành tu sửa cần phải nghiên cứu giá thị trường kỹ lưỡng. Từ đó bạn có thể chọn lựa vật liệu phù hợp với phương án thi công và ngân sách của mình.

Bên cạnh đó giá sửa nhà còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của đội thợ, hình thức tính tiền, có thể là trọn gói hoặc tính theo ngày công. Dù là hình thức nào đi chăng nữa bạn cần phải giám sát công trình thường xuyên để kiểm soát chi phí sửa nhà tốt nhất.

Lưu ý đến một số yếu tố nền móng

Trường hợp bạn muốn sửa nhà nâng tầng, mở rộng không gian sinh hoạt hoặc các hạng mục ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực. Nếu căn nhà không đủ khả năng chịu lực cho phương án sửa chữa cần phải gia cố nền móng, cột dầm. Bạn sẽ phải chi một khoản lớn cho việc này. Thế nên, hãy cân nhắc lựa chọn phương án sửa nhà 2 tầng phù hợp nhất nhé.

Đơn giá cải tạo nhà 2 tầng cũ thường sẽ là bao nhiêu?

Rất khó để có câu trả lời chính xác chi phí cải tạo nhà 2 tầng cũ là bao nhiêu. Bởi chi phí sửa nhà phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như:

Thời gian sửa nhà

Tùy thuộc vào hạng mục thi công nhiều hay ít. Nếu chỉ tân trang lại căn nhà, cải tạo lại nội thất thì thời gian thi công ngắn có thể từ 15 đến 30 ngày. Còn nếu cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng, 4 tầng hoặc các hạng mục thi công khó khăn thì thời gian cải tạo có thể từ 2 đến 3 tháng.

Hạng mục thi công cải tạo nhà 2 tầng

Như đã nói trên rất khó để đưa ra chi phí chính xác cải tạo nhà ống 2 tầng cũ. Tuy nhiên, dựa trên chi phí cải tạo nhà 2 tầng của nhiều công trình mà Dịch Vụ Sửa Nhà 24H đã thực hiện có thể tính toán tương đối chi phí sửa nhà 2 tầng như sau:

 • Chi phí cải tạo nội thất nhà bếp, phòng khách, nhà vệ sinh,... Giao động từ 120 - 140 triệu đồng.
 • Chi phí cải tạo ngoại thất, mặt tiền 200 - 300 triệu đồng.
 • Chi phí chống thấm tường, sàn nhà, nhà vệ sinh,... Giao động từ 40 - 80 triệu đồng.

Nhìn chung, mức giá sửa nhà 2 tầng ở những công trình khác nhau sẽ không giống nhau. Để được tư vấn báo giá miễn phí bạn có thể liên hệ đến Hotline 0909 899 247.

Cải tạo nhà ống 2 tầng tái sinh với diện mạo mới

Cải tạo nhà ống 2 tầng tái sinh với diện mạo mới

Mức giá trung bình cải tạo nhà 2 tầng

Dưới đây, là mức giá sửa nhà 2 tầng tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của gia chủ:

 • Cải tạo nhà 2 tầng diện tích nhỏ 300 - 400 triệu.
 • Nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng 500 triệu.
 • Sửa nhà 2 tầng giá 700 triệu.
 • Cải tạo nhà 2 tầng giá 1 tỷ.

Nhu cầu sửa nhà gia chủ có nhiều hạng mục, công trình cải tạo có nhiều thay đổi lớn sẽ có mức giá cao hơn.

Khi bạn đã có kế hoạch và dự trù kinh phí sửa nhà rõ ràng thì cũng đừng quên Click >>> xem ngày sửa nhà để công việc thi công được thuận lợi nhé !

Quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ chi tiết

Dưới đây là quy trình cải tạo nhà ống 2 tầng chi tiết của Dịch Vụ Sửa Nhà 24H:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và nhu cầu sửa nhà của khách hàng.

Bước 2: Cử người đi khảo sát, đánh giá, tư vấn sơ bộ cho khách hàng phương án sửa chữa và dự trù kinh phí.

Bước 3: Thống nhất phương án cải tạo và ký kết hợp đồng sửa nhà.

Bước 4: Tiến hành thi công sửa nhà 2 tầng theo những hạng mục và thời gian được nêu rõ trong hợp đồng.

Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao, bảo hành sửa nhà cho khách hàng.

Quy trình cải tạo nhà 2 tầng

Đơn vị cải tạo nhà 2 tầng cũ uy tín tại TPHCM - Dịch Vụ Sửa Nhà 24H 

Cải tạo nhà ống 2 tầng không hề đơn giản đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều kinh nghiệm, kế hoạch thi công cụ thể và chi tiết. Nếu không được tính toán kỹ lưỡng chi phí phát sinh và các sự cố không muốn có thể hoàn toàn xảy ra. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà - Dịch Vụ Sửa Nhà 24H tự tin có đầy đủ kinh nghiệm giải quyết những vấn đề khó nhất của khách hàng.

Dịch Vụ Sửa Nhà 24H là top 10 đơn vị sửa nhà uy tín, chất lượng tốt nhất tại khu vực TPHCM. Với độ ngũ nhân viên, thợ thi công nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, thi công, cải tạo. Phong thái làm việc luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa nhà 2 tầng với giá cả cạnh tranh nhất khu vực TPHCM. Bên cạnh đó chúng tôi còn tự hào bởi chính chất lượng công trình mà mình mang lại so với mức giá mà các đơn vị khác không có được.

Ngoài sửa nhà 2 tầng chúng tôi còn thi công cải tạo nhà cấp 4, sửa nhà nâng tầng, cải tạo nhà 3 tầng cũ, cải tạo nhà thành quán cafe, cải tạo văn phòng, thi công sơn nước, sửa nhà vệ sinh, thi công mái tôn và nhiều hạng mục công trình khác.

 Nếu có nhu cầu được tư vấn đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

Liên hệ bộ công ty Dịch Vụ Sửa Nhà 24H để được tư vấn khảo sát và báo giá hoàn toàn MIỄN PHÍ:

HOTLINE: 0909899247 - 0906889247.

Web: dichvusuanha24h.com.

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Tác giả bài viết: Châu Thái

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây